You are here

Nhà cấp 4 là mẫu nhà được sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay bởi nhiều ưu điểm như giá thành rẻ, đẹp, phù hợp với diện tích xây dựng nhỏ chính vì các mẫu nhà cấp 4 đẹp được đông đảo người dùng quan tâm, tham khảo khi bắt tay vào xây cho mình một ngôi nhà. Tuy nhiên bạn cũng cần để ý có sự khác biệt rất lớn giữa các mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn và nhà cấp 4 ở thành thị.

Mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn

Hầu hết trong các thiết kế nhà cấp 4 ở nông thôn thì người thiết kế thường hay nghiêng về xây dựng trên không gian rộng, có đầy đủ các phòng cơ bản như phòng khách, phòng ngủ, phòng vệ sinh, phòng bếp, nhà tắm. Việc diện tích đất ở nông thôn rộng là lợi thế rất lớn cho việc thiết kế bởi lúc này diện tích các phòng cũng lớn hơn, mang tới kiến trúc tổng thể hài hòa và đẹp.

Phòng khách nhà cấp 4 ở nông thôn thường có không gian lớn và thoáng, trong khi đó một nhà cấp 4 ở nông thôn sẽ có trung bình từ 2-3 phòng ngủ cho các thành viên trong gia đình, có một số nhà cá biệt có tới 4-6 phòng ngủ nếu gia đình đông người và diện tích đất đủ rộng.

Mầu nhà cấp 4 ở nông thôn thường nghiêng về các thiết kế đơn giản, không cầu kỳ chi tiết như các mẫu biệt thự, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo các tính năng như sự tiện nghi, thoải mái trong sinh hoạt.

Việc nhà cấp 4 chiếm tỷ trọng lớn trong các loại nhà xây dựng (tới hơn 50%) là do chi phí xây dựng nhà cấp 4 thường thấp hơn nhiều so với các mẫu nhà tầng hiện có, trong khi đó ở các vùng nông thôn người ta thiên về sự tiện nghi, thông thoáng nên thường lựa chọn xây với diện tích rộng chứ không cần cao thường thấy như các mẫu nhà phố.

Mấu nhà cấp 4 ở phố

Ở các thành phố, nhất là các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM các gia đình thường chỉ có diện tích nhỏ, trung bình chỉ khoảng <100m2 chính vì thế việc xây dựng nhà cấp 4 trên nền diện tích này là lựa chọn phù hợp. Với các hộ gia đình muốn xây nhà trên phố mà diện tích nhỏ có thể tham khảo các mẫu nhà phố đẹp để có sự lựa chọn phù hợp hoặc xây các nhà cấp 4 với nhiều tầng để tăng diện tích không gian sử dụng.

Chi phí xây nhà cấp 4 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 thường có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các mẫu nhà khác, có thể dao động từ 100 triệu cho tới trên dưới 1 tỷ tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ. Để có thể thống kê một cách tương đối chi phí để xây nhà chúng ta sẽ căn cứ vào diện tích xây dựng sau đó tính toán ra chi phí xây nhà trung bình.