You are here

MAU27 là mẫu nhà cấp 4 có gác lửng với diện tích xây dựng 40m2 (4x10), được thiết kế đơn giản, tuy nhiên các công năng sử dụng được sắp xếp khoa học, rất phù hợp với những hộ gia đỉnh nhỏ có điều kiện kinh tế eo hẹp. Có thể nói MAU27 thích hợp với gia đình nào ít người, không quá cầu kỳ đồng thời diện tích đất xây dựng khiêm tốn.

Công trình được thiết kế và xây dựng năm 2019 với chủ đầu tư là anh Mạnh sống ở Kim Bôi, Hòa Bình, tổng kinh phí đầu tư là 250 triệu và các phòng công năng gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 phòng khách và 1 phòng vệ sinh.

Do a Mạnh và vợ đều làm công chức, sống với 1 cậu con trai nhỏ nên kinh tế gia đình không quá dư giả. Dự định của a Mạnh ban đầu sẽ thi công công trình vào năm 2020 để có được số tiền tích lũy nhiều hơn tuy nhiên sau khi tham khảo và tìm hiểu nhiều mẫu nhà đẹp khác nhau cuối cùng anh chị đi đến quyết định lựa chọn mẫu nhà cấp 4 có gác lừng và thi công ngay trong năm 2019 này.

MAU27 là mẫu nhà được thiết kế đơn giản, không quá cầu kỳ và phức tạp. Nhìn từ phía trước của công trình ta sẽ thấy sự thông thoáng, hiện đại và tươi mới, kết cấu bền vững. Công trình sử dụng mái bê tông để tiết kiệm chi phí đồng thời giúp rút ngắn tiến độ hoàn thiện.

Do gia đình ít người nên mặt bằng công năng của công trình a Mạnh không cần quá nhiều chỉ cần những thứ cơ bản nhất như 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh chung. Tổng thể chi phí xây dựng lên công trình không quá 300 triệu.

Hiểu được nhu cầu và mong muốn của a Mạnh, các kiến trúc sư đã tiến hành khảo sát và tạo lên một lối kiến trúc độc đáo và ấn tượng. Ngay trong buổi gặp mặt đầu tiên để trao đổi về ý tưởng thiết kế công trình a Mạnh đã hoàn toàn đồng ý và không cần chỉnh sửa gì.

Tại mặt tiền công trình ta sẽ thấy hệ thống tường rào kiên cố, tường rào bao quanh công trình bằng gạch mộc phía dưới và hệ thống rào sắt phun sơn tĩnh điện. Cửa cổng của ngôi nhà được làm bằng sắt thi công ngang dọc đan xen nhau tạo ra tính thẩm mỹ cao, không gian phía trước ngôi nhà đủ lớn để sinh hoạt.

Hệ thống cửa chính và cửa sổ được làm bằng hệ nhôm Xingfa màu cafe giúp cho công trình trở lên sang trọng hơn. Gác lửng phía trên có khối dầm đua ra để trồng tiểu cảnh, mang tới không gian xanh hơn cho toàn bộ công trình. Phần mái nhà làm bằng bê tông cốt thép tạo sự kiên cố đồng thời đồng bộ với dầm đua ra phía dưới.

Tổng thể ngoại thất của công trình mang màu sáng, có những gam màu nổi bật như ghi xám và cafe. Diện tích công trình tuy nhỏ nhưng không gian vẫn đầy sức sống.

Do diện tích ngôi nhà không quá lớn nên kiến trúc sư đã tận dụng tất cả không gian cần thiết để đảm bảo chức năng sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình. Điều kiện ô đất của MAU17 không được vuông vắn, kinh phí đầu tư hạn chế nên các phòng ốc, không gian cần được bố trí sao cho khoa học nhất có thể.

Nhìn vào mặt cắt của công trình phía tầng 1 ta sẽ thấy lối kiến trúc đơn giản, phía trước hiên là một khoảng sân để trồng cây và tiểu cảnh. Vào trong nhà không gian đầu tiên ta thấy là phòng khách thoáng và phòng bếp + phòng vệ sinh ở trong cùng.

Cầu thang lên tầng lửng được bố trí tại góc của công trình, khoảng trống phía dưới được tận dụng để máy giặt. thiết kế công trình đơn giản nhưng vẫn rất khoa học.

Nhìn từ phía trên xuống tần lửng ta sẽ thấy một phòng ngủ được bố trí đơn giản và khá rộng dành cho 3 thành viên. Toàn bộ tầng lửng được làm phòng ngủ, nội thất đầy đủ từ giường tủ, giá sách cho tới bàn học, với ánh sáng đầy đủ.

Có thể nói MAU27 là mẫu nhà được thiết kế với các công năng sắp xếp khoa học, kinh pí đầu tư thấp phù hợp với các hộ gia đình có ít thành viên sinh sống.