You are here

Mẫu nhà cấp 4 mái thái diện tích xây dựng 5x20m giá rẻ

Mẫu 36 là mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp, được nhiều gia đình lựa chọn để làm tổ ấm. Công trình được xây dựng trên nền diện tích tiêu chuẩn 5x20m2 nên đón nhận được sự quan tâm của nhiều người.

MAU36 được thiết kế đơn giản, mặt bằng công năng khoa học giúp chi phí đầu tư giảm thiểu tối đa. Để hiểu rõ hơn về hồ sơ chi tiết của công trình này bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái kích thước 5x20m2 được nhiều chủ đầu tư yêu thích

Giới thiệu về mẫu nhà cấp 4 mái thái MAU36

Nếu nhìn vào thửa đất mà chị Hồng Anh đang có rất nhiều người sẽ cho rằng đây là thửa đất dễ thi công, tuy nhiên do chị là người kỹ tính, không muốn qua loa đại khái nên chị đã dành thời gian thuê kiến trúc se thiết kế ra căn nhà theo sở thích của mình để đảm bảo đầy đủ các yếu tố phong thủy, không gian sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình của chị.

Ngôi nhà có mặt tiền rộng 5m, chiều sâu 20m

Do mặt tiền của khu đất rộng 5m, chiều sâu lên tới 20m, kết cấu hình hộp vuông vắn và anh chị mong muốn tận dụng không gian khu đất để xây lên ngôi nhà cấp 4 đơn giản, chi phí thấp. Mái của ngôi nhà sẽ làm bằng kiến trúc mái thái, đổ bê tông cốt thép sau đó mới dán ngói. Anh chị không muốn cầu kỳ chỉ muốn ngôi nhà đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được sự sang trọng, nhất là không gian phía trong. Do diện tích ngôi nhà chạy dọc nên anh chị muốn có 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng thờ thiết kế chung trong 1 không gian để đảm bảo đúng thuần phong mỹ tục. 2 phòng ngủ anh chị muốn nằm ở phía trong cùng của ngôi nhà, phải đảm bảo hành lang và các không gian khác có sự thông thoáng, thuận tiện để di chuyển ra sân phía sau nhà.

Đặc thù của ngôi nhà là hình hộp, dài nên kiến trúc sư đã nghĩ ra phương án thiết kế hệ thống cửa sổ nhiều, rộng trải dọc theo chiều dài ngôi nhà để tận dụng ánh sáng, kinh phí xây dựng công trình không vượt quá 500 triệu và thời gian thi công dự tính là 4 tháng.

Lên ý tưởng thiết kế

Từ những yêu cầu của chủ đầu tư, kiến trúc sư đã khảo sát thực địa của khu đất và nhận thấy nền đất hơi yếu chính vì vậy cần phải xây dựng móng cao để đảm bảo độ vững chắc. Xung quanh chân móng kiến trúc sư cho ốp gạch màu đen có tác dụng tăng tính thẩm mỹ, đồng thời đảm bảo tuổi thọ cho cả công trình vì phần chân tường là khu vực thường xuyên bị ẩm dẫn đến dễ bị rong rêu, bong trúc.

Mặt tiền và bên sườn của ngôi nhà được xây dựng bậc tam cấp khá cao giúp tương xứng với phần trân móng cũng nhự trụ cột chính. Mảng tường phía sườn được thiết kế với những khối kẻ ngang màu vàng mang tới cảm giác thông thoáng, cuốn hút hơn cho cả công trình.

Hệ thống mái thái của ngôi nhà được giật cấp nhẹ nhàng, vững chắc đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như thoát nước nhanh chóng. Màu đỏ của mái kết hợp với hệ thống cửa nhựa lõi thép trắng và bồn hoa tiểu cảnh phía trước giúp cho ngôi nhà trở lên ấn tượng và đẹp mắt hơn.

Mặt bằng công năng của mẫu nhà cấp 4 kích thước 5x20m

Trong một ngôi nhà thì mặt bằng công năng đóng vai trò quan trọng quyết định sự thoải mái của các thành viên trong gia đình. Tại mẫu nhà MAU36 ta thấy phòng khách được thiết kế ngay tại mặt tiền chỗ lối vào, giúp thuận tiện hơn cho việc di chuyển đồng thời đảm bảo yếu tố phong thủy. Khu bếp cùng với bàn ăn được đặt ở giữa nhà và được ngăn với phòng khách bằng vách trang trí. Vách trang trí vừa có tác dụng ngăn cách và phân lập không gian lại vừa mang tới vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian. Phòng ngủ 1 và phòng ngủ 2 được thiết kế liền kề nhau ở phía cuối nhà với 1 phòng vệ sinh nhỏ ở phía sân sau, thuận tiện hơn cho viêc jsinh hoạt.

Có thể nói mẫu nhà cấp 4 mái thái 5x20m là mẫu nhà được thiết kế một cách khoa học trong khi kinh phí đầu tư hợp lý, thích hợp chô nhiều gia đình mong muốn có một căn nhà ưng ý nhưng vẫn đảm bảo khả năng tài chính.

Có thể nói việc thiết kế nhà là vô cùng quan trọng, đảm bảo được các không gian cần thiết, hợp lý nhưng vẫn giúp tiết kiệm tài chính hơn so với việc xây dựng mà không qua thiết kế. Trường hợp nếu bạn không có kinh nghiệm chuyên môn, ít hiểu biết về kiến trúc xây nhà thì bạn nên nhờ các đơn vị tư vấn chuyên nghiệp để có thể hoàn thiện hồ sơ thiết kế cho công trình của mình.

Image: 
Diện tích: 
Chủ đầu tư: 
Nguyễn Hồng Anh
Địa điểm: 
Nghệ An
Diện tích xây dựng: 
100m2
Số tầng: 
Năm thực hiện: 
2018
Mức đầu tư: 
Phong cách: 
Mã nhà: 
MAU36
Số phòng ngủ: 
2