You are here

Nhà cấp 4 mái thái hiện được sử dụng rộng rãi và được rất nhiều người yêu thích bởi có nhiều ưu điểm như diện tích xây dựng đa dạng, linh hoạt, có thể xây dựng theo nhiều phong cách khác nhau từ hiện đại cho tới tân cổ điển. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều các công trình nhà ở cấp 4 mái thái tại các vùng quê hay các thành phố sầm uất.

Đặc điểm của mẫu nhà cấp 4 mái thái

Đặc điểm thứ nhất của nhà cấp 4 mái thái chính là diện tích xây dựng, nếu như các mẫu biệt thự, nhà vườn đòi hỏi diện tích rất lớn trong quá trình thi công thì nhà cấp 4 mái thái lại có diện tích xây dựng dao động lớn từ 45 cho tới hàng trăm m2. Nhà cấp 4 mái thái cũng không bị gò bó theo một phong cách thiết kế nào cả bởi vậy đây là mẫu nhà được nhiều người yêu thích sử dung. Với nhà cấp 4 mái thái bạn có thể thoải mái lựa chọn phong cách hiện đại, phong cách tân cổ điển hay phong cách nhà vườn, khi thiết kế bạn cũng có thể thoải mái cách tân thêm gác lửng hoặc tầng thượng nếu cần thiết.

Đặc điểm thử hai đó là do được thiết kế tập trung nên các kiến trúc sư có thể dễ dàng bố trí hành lang giao thông trong ngôi nhà sao cho khoa học và thuận tiện nhất cho việc di chuyển, tối ưu theo nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Chủ đầu tư chỉ cần đưa ra diện tích xây dựng, số người ở và độ tuổi, hướng nhà là bạn sẽ nhanh chóng có được một mẫu nhà với công năng đầy đủ, tiện dụng cho việc sinh hoạt hàng ngày.

Đặc điểm thứ 3 là quá trình thi công nhà cấp 4 mái thái thường được tiến hành khá nhanh, ít rắc rối hơn so với các mẫu nhà khác dẫn tới tránh được những chi phí phát sinh không mong muốn (tiền nhân công, chi phí vật tư bị đội lên theo thời gian...), theo kinh nghiệm của chúng tôi khi thi công nhà cấp 4 mái thái chỉ mất khoảng thời gian từ 2-4 tháng. Việc thời gian thi công ngắn giúp cho bạn có thể đưa ra được kế hoạch thi công một cách liền mạch, thuận tiện cho những ai cần sử dụng gấp, không có nơi ở khi nhà cũ đã bị phá.

Một đặc điểm nữa đó là kinh phí đầu tư cho nhà cấp 4 mái thái thường thấp hơn các mẫu nhà có 2 tầng hay các mẫu nhà ống khác bởi chúng chỉ có 1 tầng, dao động từ 300 triệu cho tới hơn 1 tỷ đồng là bạn đã có được một mẫu nhà cấp 4 mái thái ưng ý, đầy đủ công năng sử dụng cho gia đỉnh trẻ.