You are here

Được coi là một trong các mẫu nhà cấp 4 mái thái nông thôn đẹp nhất, MAU28 là mẫu nhà được xây dựng tại Vĩnh Phúc với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Ngay khi xem bản thiết kế chủ đầu tư đã ưng ngay và chốt phương án để tiến hành thi công.

MAU28 là mẫu nhà được xây dựng trên vùng đất Tam Đảo, Vĩnh Phúc, với chủ đầu tư là anh Thanh. Công trình được khởi công xây dựng vào năm 2019 với diện tích thiết kế 120m2, sử dụng hệ mái Thái, kinh phí đầu tư khoảng 1.1 tỷ với đầy đủ các phòng công năng như 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 1 phòng đọc sách.

 

Ý tưởng thiết kế

Anh Thanh sống tại Tam Đảo và dành thời gian nghiên cứu tìm hiểu mẫu thiết kế nhà với mong muốn sắp tới xây dựng được công trình nhà ở cho chính mình. Ngay từ lúc đầu khi lên phương án triển khai anh đã mong muốn có được một mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp với kiến trúc hiện đại, kiên cố, đầy đủ các phòng công năng và được sắp xếp một cách khoa học. Yêu cầu của anh đặt ra đó là công trình phải có tính thẩm mỹ cao, hài hòa với phong cảnh thiên nhiên xung quanh và phải đáp ứng được các tiêu chí về phong thủy.

Dựa vào những yêu cầu của anh Thanh, kiến trúc sư đã tiến hành khảo sát hiện trạng đất rồi lên phương án thiết kế ra mẫu nhà MAU28 rất được sự ủng hộ của chủ đầu tư.

Nhìn từ phía mặt tiền ta thấy công trình được thiết kế cao và thoáng đãng, đá tự nhiên được ốp phía dưới chân ngôi nhà làm tăng vẻ khỏe khoắn, bề thế cho công trình nhà cấp 4 hiện đại. Kết hợp với 2 sảnh phụ mang tới cho công trình những hiệu ứng thẩm mỹ cao, việc ốp đá phía chân tường cũng đảm bảo cho công trình giảm được hiện tượng ngập nước mưa gây ẩm mốc, tăng tuổi thọ.

Công trình sử dụng hệ trụ cột vuông với các gờ chỉ lõm chạy dọc giúp mang tới sự mềm mại và uyển chuyển hơn.

Cấu trúc mái thái của MAU28 được thiết kế kiểu giật cấp, với khối mái chữ A phi đối xứng, kiến trúc sư sử dụng mái màu ghi xám làm tăng vẻ sang trọng, tinh tế cho toàn bộ ngôi nhà.

Nhìn tổng thể từ bên ngoài ta sẽ thấy màu sắc hài hòa cùng với thiết kế đơn giản, phần sơn tường sử dụng màu trắng sáng kết hợp màu xám, tường cao giúp công trình trở lên cuốn hút hơn, việc sử dụng tiểu cảnh xung quanh ngôi nhà cũng giúp công trình trở lên tươi mát hơn.

Mặt bằng công năng của mẫu nhà cấp 4 mái thái MAU28

Nhờ diện tích xây dựng lớn(120m2) và hệ đất vuông vắn  nên mặt bằng công năng của công trình được kiến trúc sư bố trí rất dễ dàng và khoa học. Ngay từ sảnh bước vào ta sẽ thấy phòng khách, đây cũng là nơi đón hận lượng ánh sáng nhiều nhất trong toàn bộ công trình. Phía bên phải là một phòng ngủ lớn. Bước vào trong một chút là phòng thờ đối diện với sảnh bên. Tiếp đến là phòng bếp và phòng ăn kết hợp với phòng đọc sách. Cuối cùng phía trong cùng của ngôi nhà là 2 phòng ngủ với một phòng vệ sinh ở chính giữa. Các phòng của ngôi nhà đều tiếp giáp với cửa sổ giúp cho không gian luôn lấy được đủ lượng ánh sáng cần thiết.