You are here

Nhà liền kề là các mẫu nhà được thiết kế sát vách nhau, chính vì thế để có thể thiết kế được mẫu nhà liền kề đẹp, thể hiện được tính cách riêng của bản thân gia chủ đồng thời vẫn đảm bảo độ sang trọng, hiện đại trong từng đường nét thiết kế không phải đơn giản khi mà các kiến trúc sư có quá ít không gian để thể hiện.

Các bước cần chuẩn bị trước khi bắt tay vào lựa chọn mẫu nhà liền kề

Lựa chọn về kiểu dáng, kết cấu

Hiển nhiên đây là công đoạn đầu tiên khi bắt tay vào để thiết kế bất kỳ một ngôi nhà nào, bạn cần hình dung ra được kiểu dáng, kết cấu của công trình. Việc vẽ ra sơ trước sơ đồ từng khu vực trong ngôi nhà giúp bạn dễ dàng lên ý tưởng cho các khu vực phụ trợ khác như lan can, cây xanh... Nếu có thể bạn nên thuê các đơn vị tư vấn thiết kế để họ lên ý tưởng cho bạn lựa chọn, vừa đảm bảo tính khoa học vừa giúp bạn tiết kiệm các chi phí không đáng có trong quá trình xây nhà.

Lựa chọn màu sắc

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc mang tới cho bạn một ngôi nhà đáng mơ ước. Trong quan niệm của người phương Đông, xây nhà là việc trọng đại, thậm chí của cả một đời người chính vì thế việc lựa chọn màu sắc phù hợp, hợp phong thủy với các thành viên trong gia đình không những tô điểm cho ngôi nhà mà còn mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, chính vì vậy bạn cần lựa chọn màu sắc cẩn thận cho ngôi nhà của mình trước khi đưa ra quyết định.

Tham khảo các ngôi nhà liền kề khác

Việc tham khảo kiến trúc của các ngôi nhà liền kề khác sẽ giúp bạn lựa chọn được những ưu điểm của nó từ đó áp dụng cho công trình của mình. Hiện nay internet rất phát triển nên việc tìm các mẫu nhà liền kề đẹp, đa dạng về kích thước không còn quá khó khăn như trước nữa.

Bạn đang có nhu cầu xây nhà liền kề và muốn tham khảo các mẫu nhà liền kề đẹp, dưới đây là một số mẫu nhà liền kề đẹp chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau hy vọng khiến bạn quan tâm và áp dụng vào trong thiết kế ngôi nhà của mình.

 

Mẫu nhà liền kề đẹp

MAU18 là mẫu nhà phố đẹp với thiết kế 3 t

Là một trong ít mẫu nhà phố được xây dựng theo lối kiến trúc tân cổ điển, MAU17 được xây dựng trê