You are here

Mẫu nhà phố 3 tầng mặt tiền 6m đẹp

MAU16 là một trong những mẫu nhà phố đẹp nhất được xây dựng trên nền đất có diện tích khiêm tốn chỉ 36m2, vốn là diện tích đất phổ biến của các thành phố lớn nhà Hà Nội và HCM bây giờ. Mặc dù diện tích nhỏ hẹp nhưng kiến trúc sư đã cho thấy khả năng tài hoa của mình khi thiết kế ra được mẫu nhà với đầy đủ công năng cần thiết đồng thời có tính thẩm mỹ cao.

Nhìn từ mặt tiền của công trình ta sẽ thấy phía trên cùng của ngôi nhà là hệ mái đổ chéo 35 độ mang tính nghệ thuật cho cả công trình. Việc nằm ở vị trí chật chội với các nhà cửa san sát nhau, cái khó của kiến trúc sư là làm sao vừa thiết kế một ngôi nhà đầy đủ các công năng cần thiết vừa có đầy đủ ánh sáng cần thiết, đồng thời vẫn phải đảm bảo tính thẩm mỹ. MAU16 chính là sự lựa chọn cần thiết bởi nhìn vào công trình ta sẽ thấy một sự phá cách, những kết cấu có điểm nhấn rất riêng giúp thay đổi bố cục của toàn bộ khu phố.

Mặt tiền rộng 6m của công trình được xây dựng với kiến trúc hiện đại, các đường nét mang phong cách đơn giản, tông màu nhẹ nhàng nhưng vẫn sang trọng, đây là điểm đặc trưng cho các công trình kiến trúc mang phong cách hiện đại ngày nay. Việc sử dụng ban công tầng 3 làm nơi trồng hoa mang cho ngôi nhà vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên hơn, giúp gia chủ quên đi sự oi bức, chật chội thường thấy ở các ngôi nhà phố.

Nhìn từ trên cao hướng xuống ta sẽ thấy kiến trúc sư sử dụng gam màu chủ đạo là màu trắng và xám, đây vốn là gam màu thường được sử dụng trong các kết cấu nhà hiện đại. Lan can của ngôi nhà được sử dụng bằng hệ nhôm và kính cường lực, mang tính thẩm mỹ cao. Hiệu ứng đường roan ngang được sử dụng nhiều kết hợp với khung tường màu nâu mang tới vẻ đẹp chắc chắn cho cả công trình.

Mặt bằng và công năng của các tầng:

Do diện tích chiều dài nhà chỉ có 6m nên kiến trúc sư đã bố trí nhà sát mặt đường kết hợp với hệ thống 3 lớp cửa để đảm bảo an ninh. Tại tầng trệt của ngôi nhà là phong khách rộng rãi và thoải mái kết hợp với vị trí để xe và liên thông với bếp ăn ở phía sau. Cầu thang của công trình được bố trí sát tường kết hợp với giếng trời nhằm tăng lượng ánh sáng tự nhiên cho công trình.  Phía đàng sau của công trình là một nhà vệ sinh để sử dụng khi cần thiết.

Trên tầng 2 là 2 phòng ngủ nằm ở phía mặt tiền của ngôi nhà, mỗi phòng ngủ đều liên kết với 1 ban công nhỏ. PHía sau ngôi nhà là cầu thang và 1 phòng wc.

Tại tầng 3: đây là nơi có một phòng thờ kết hợp với thư viện dùng để đọc sách, phía mặt tiền đối diện là một sân thượng lớn, đàng sau của công trình là nơi dùng để giặt và phơi đồ khi cần thiết.

Có thể nói MAU16 là mẫu nhà với diện tích phổ biến hiện nay, phù hợp với các nhà phố vốn chật hẹp bây giờ. Công trình được thiết kế với đầy đủ các công năng cần thiết hy vọng mang tới cho bạn được những ý tưởng cho ngôi nhà sắp tới của mình.

 

Image: 
Diện tích: 
Chủ đầu tư: 
c Ngọc Vũ
Địa điểm: 
Hồ Chí Minh
Diện tích xây dựng: 
36m2
Số tầng: 
Mức đầu tư: 
Phong cách: 
Mã nhà: 
MAU16