You are here

Mẫu nhà phố 3 tầng đẹp

Là một trong ít mẫu nhà phố được xây dựng theo lối kiến trúc tân cổ điển, MAU17 được xây dựng trên nền diện tích hẹp (chỉ có 40m2) nhưng vẫn có được vẻ đẹp bề thế thường thấy ở cá mẫu nhà tân cổ điển khác.

 Từ phía chính diện của ngôi nhà ta có thể thấy sự nổi bật của MAU17 so với các ngôi nhà xung quanh. Tại tầng cao nhất của công trình kiến trúc sư đã sử dụng mái ngói cách điệu giống như nhiều căn biệt thự biệt lập khác. Công trình càng trở lên nổi bật, khỏe khoắn nhờ hệ thống cột được trang trí theo phong cách tân cổ điển kéo dài từ trên xuống phía dưới, mang tới sự duyên dáng cần thiết.

Tham khảo bài viết: phong cách tân cổ điển là gì?

Mặt tiền ngôi nhà chúng ta có thể thấy hệ thống cửa kính lớn chiếm trọn không gian của mỗi tầng, có lý do để kiến trúc sư làm như vậy bởi MAU17 là ngôi nhà phố nên việc làm hệ thống cửa kính lớn sẽ giúp ngôi nhà đón được gió và ánh sáng cho toàn bộ không gian bên trong.

Nhìn từ phía trên xuống ta sẽ thấy một ngôi nhà với kiến trúc xinh xắn, có khoảng sân ở tầng trên cùng. Tại vị trí này gia chủ có thể trồng một ít tiểu cảnh nhỏ, tạo sự tươi mát cho cả ngôi nhà.

Không gian này gia chủ có thể đặt bộ bàn ghế nhỏ dùng để ngồi thư giãn uống trà ngắm cảnh.

Mặt bằng công năng của các tầng:

Tại tầng 1 của công trình đây là nơi để xe của các thành viên trong gia đình. Kiến trúc sư cũng bố trí một nhà kho nhỏ ngay trong tầng này để các vật dụng không cần thiết.

Tầng 2 một nửa không gian phía mặt tiền ngay lối cầu thang lên là phòng khách với đầy đủ tiện nghi như bàn ghế sofa, tivi, phòng bếp và phòng ăn được đặt ở phía sau và ngăn cách bởi bộ bàn ăn. Việc đặt bàn ăn tại vị trí giữa phòng ăn và phòng khách vừa giúp tiết kiện diện tích vừa là điểm ngăn cách độc đáo, trở thành điểm phân cách tự nhiên. Phía sau cùng của ngôi nhà là phòng vệ sinh để mọi người sử dụng khi cần thiết.

Trên tầng 3 ngay lỗi cầu thang lên ta sẽ thấy một phòng ngủ lớn dành cho cha mẹ ở vị trí mặt tiền của ngôi nhà, phía đàng sau là 1 phòng ngủ nhỏ dành cho con cái. Một phòng vệ sinh nằm ở phía sau cùng của ngôi nhà tương ứng vị trí nhà vệ sinh ở tầng 2.

Tầng thượng được bố trí một phòng ngủ cùng với khu vực giặt và phòng vệ sinh. Đây có thể coi là khu vực mát mẻ nhất của cả công trình, thích hợp để gia chủ chăm sóc tiểu cảnh, trồng rau. Việc tận dụng tối đa diện tích tạo không gian xanh giúp cho công trình trở lên mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên hơn.

Image: 
Diện tích: 
Diện tích xây dựng: 
40m2
Số tầng: 
Mức đầu tư: 
Phong cách: 
Mã nhà: 
MAU17