You are here

MAU25 là mẫu nhà vườn cấp 4 mái Thái được thiết kế theo phong cách hiện đại, công trình được xây dựng tại vùng đất Ninh Bình mang tới cho người sử dụng cảm giác sang trọng lại gần gũi với thiên nhiên. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng mẫu nhà vườn cấp 4 với kết cấu mái Thái và bạn đã có khoảng đất rộng lớn (khoảng 300m2) thì đây là mẫu nhà vườn bạn không nên bỏ qua.

Ý tưởng thiết kế

Công trình mẫu nhà vườn MAU25 được lên ý tưởng thiết kế dựa trên những yêu cầu cụ thể của chủ đầu tư bao gồm:

- Thiết kế theo kiểu biệt thự gồm có 1 tầng, hệ mái sử dụng mái thái, xây dựng trên nền đất rộng 120m2 và mang phong cách hiện đại. Công trình phải mang vẻ đẹp đơn giản nhưng vẫn cuốn hút người xem, không gian thoáng và có nhiều ánh sáng tự nhiên.

- Thiết kế mặt bằng của công trình bao gồm 4 phòng ngủ và 1 phòng thờ, phòng khách, nhà bếp và phòng sinh hoạt chung.

- Sân vườn xung quanh công trình phải có thiết kế hiện đại, đồn bộ với tổng thể thiết kế của toàn bộ ngôi nhà.

- Kinh phí đầu tư của dự án không được quá 1.2 tỷ và cần được hoàn thiện trong thời gian 3 tháng.

Với những yêu cầu trên của chủ đầu tư, các kiến trúc sư bắt tay vào khảo sát hiện trang khu đất và những mẫu thiết kế của các ngôi nhà xung quanh để có thể lên phương án tối ưu nhất cho toàn bộ công trình.

Ưu điểm của khu đất được xây dựng đó là rộng, nền nhà chắc chắn, đây là nền đất hoàn hảo cho việc thi công móng băng, giúp rút ngắn thời gian và giảm kinh phí đầu tư.

Công trình sau khi được thiết kế hoàn thiện có khoảng sân phía trước được ốp gạch xám nên càng làm nổi bật vẻ đẹp của ngôi nhà. Ngôi nhà được thiết kế bậc tam cấp với hệ cột 2 bên giúp tăng sự vững trãi, mái hiên rộng nên dòng khí có thể lưu thông đồng đều vào các khu vực bên trong.

Nhìn từ mặt bên ta sẽ thấy khối kiến trúc của ngôi nhà rất kiên cố và bền vững. Phía trân tường ốp gỗ màu đỏ thẫm, kết hợp với hệ thống cửa nhôm kính làm không gian ngôi nhà nổi bật về đêm, đón được một lượng ánh sáng mặt trời đủ lớn cho các không gian cần thiết trong nhà.

Ngôi nhà được xây dựng với hệ kiến trúc mái thái chữ A, có độ dốc vừa phải thuận tiện cho việc thoát nước, không gây ra các hiện tượng thấm nước mưa và phối hợp hài hòa với các cấu trúc khác của công trình.

Công trình sử dụng hệ mái thái màu xanh tro, phối hợp với màu đỏ trắng của bức tường một cách hài hòa, không quá rực rỡ nhưng đơn giản và cuốn hút.

Ngôi nhà được thiết kế theo kiểu nhà cấp 4 chỉ có 1 tầng, tất cả các không gian tiện ích đều tập trung trên 1 mặt bằng chính vì thế các hình khối kiến trúc đều thể hiện công năng bên mặt ngoài ngoại thất của công trình. Phía chân và phía trên cùng của bức tường kiến trúc sư sử dụng sàn nhựa giả gỗ giúp công trình tăng được tính thẩm mỹ đồng thời vừa điều chỉnh hình khối mang tới vẻ đẹp ngoại thất cần thiết.

Màu sắc tổng thể của công trình phối hợp hài hòa với nhau, hệ thống cửa kính rộng lớn mang tới sự thông thoáng tối đa và lượng ánh sáng cần thiết.

Mặt bằng của mẫu nhà vườn cấp 4 MAU25 được thiết kế một cách khoa học, đầy đủ các không gian tiện ích cho các thành viên trong gia đình. Tại vị trí trung tâm của ngôi nhà, ngay vị trí chính giữa là một phòng khách lớn và phía sau đó là phòng ăn cùng với nhà bếp. 4 phòng ngủ được đặt ở 2 bên trong đó có 2 phòng ngủ lớn, mỗi phòng đều có 1 nhà vệ sinh kèm theo, 1 phòng ngủ vừa và 1 phòng ngủ nhỏ. Các phòng ngủ đều có cửa sổ thoáng hướng ra ngoài giúp lấy ánh sáng cần thiết.

Với cách bố trí như vậy mọi thành viên trong gia đình đều có thể nhanh chóng tiếp cận không gian sinh hoạt chung nhưng vẫn đảm bảo được sự riêng tư cần thiết, mang tới sự thuận tiện cho người sử dụng.

Có thể nói MAU25 là một trong những mẫu nhà vườn cấp 4 đẹp nhất, được thiết kế với ngoại thất đẹp và đầy đủ công năng cần thiết để cho các thành viên trong gia đình sinh hoạt, đây là mẫu nhà lý tưởng với không gian rộng lớn, hài hòa với thiên nhiên mà bạn không nên bỏ qua.