You are here

MAU02 là mẫu nhà phố đẹp có diện tích khu đất tương đối đẹp 5x18m, trong đó diện tích xây dựng là 65m2 (5x13m), có chiều cao 4 tầng cụ thể như sau:

Tầng 1: 

 • garage + wc: 40m2 (5x2m)
 • Phòng tiếp khách tạm/ngủ người già: 20m2 (5x4m)

Tầng 2:

 • phòng khách/sinh hoạt chung: 25m2 (5x5m)
 • phòng bếp + ăn: 20m2 (5x4m)

Tầng 3:

 • Phòng ngủ 1: 24m2 (5x4.8m)
 • Phòng ngủ 2: 17m2 (5x3.4m)
 • Wc1: 3m2 (2x1.5m)
 • Wc2: 4m2 (2.5x1.5m)

​Tầng 4:

 • ​Phòng ngủ 3:17m2 (5x3.4m)
 • Khu thể thao: 10m2 (4x2.5m)
 • Phòng thờ: 6m2 (3x2m)
 • Wc: 4.5m2 (3x1.5m)

Đây là mẫu nhà được xây dựng tại thị trấn Văn Điển - Thanh Trì - Hà Nội và hoàn thiện trong năm 2015. Mẫu thiết kế nhà mặt tiền 5m khá phổ biến và có nhiều tuy nhiên điểm khác biệt của mẫu nhà phố MAU02 đó là cầu thang nằm phía bên ngoài mặt tiền ngôi nhà.

Mẫu nhà phố MAU02 được xây dựng trên lô đất rất đẹp 5x18m, chủ đầu tư lùi diện tích xây dựng lại 3m ở phía trước để tận dụng làm cầu thang ngoài, tạo điều kiện mở vòng cua cho xe ô tô 1m ở đàng sau đồng thời tạo sự thông thoáng cho các phòng nằm ở phía trong. Việc xây dựng cầu thang ở phía ngoài không phải ai cũng dám nghĩ và dám làm bởi tâm lý chung của những ai muốn xây nhà đều muốn tận dụng tối đa diện tích đất sẵn có. 

Kiến trúc thiết kế của ngôi nhà là kiến trúc mở cả ở trong và ở ngoài, điều này thể hiện rõ tính cách chủ nhân của ngôi nhà.

Tầng 1 của mẫu nhà phố MAU02 có 2 phòng chính, phòng mặt tiền chính là gara để đỗ xe ô tô và phía trong sẽ có một phòng ngủ dành cho người cao tuổi hoặc để tạm tiếp khách khi cần thiết. Bên trong phòng ngủ này có một giường ngủ, một bộ bàn ghế sofa để tiếp khách, phía sau cùng sẽ có một khoảng sân nhỏ làm nơi sinh hoạt cho người già.

Phòng gara ngoài chức năng đỗ xe còn có cầu thang thiết kế để lên tầng 2 và một wc nhỏ phía dưới nhằm tiết kiệm không gian.

 

Tầng 2 của mẫu nhà phố MAU2 được thiết kế làm nơi sinh hoạt chính cho toàn bộ các thành viên trong gia đình. Không gian tầng 2 bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp được bố trí đối diện nhau với cầu thang ở giữa. Phòng khach phía mặt tiền được nối liền nhau với hành lang và cầu thang tách biệt ngoài nhà, giúp không gian mang tính mở rất lớn. Trong khi đó phòng bếp + ăn nằm ở phía cuối nhà với một cửa sổ lớn, tạo độ thông thoáng và giúp không gian lấy được lượng ánh sáng cần thiết.

Tầng 3 của ngôi nhà được bố trí với 2 phòng ngủ đối diện và tách biệt nhau bởi cầu thang ở giữa. Trong mỗi phòng ngủ đều được kết nối trực tiếp với nhà vệ sinh riêng biệt nằm ở giữa khu vực cầu thang và ban công phía mặt tiền và sau ngôi nhà. Không gian phòng ngủ được thiết kế giúp cho ánh sáng luôn chan hòa với hệ thống cửa lớn và cửa sổ.

Tầng 4 sẽ có 1 phòng ngủ ở phía mặt sau của ngôi nhà và kết nối trực tiếp với phòng vệ sinh giống như ở tầng 3. Trong khi đó ở phía mặt tiền sẽ chia tách thành 2 phòng là phòng thờ và một khu thể thao để gia chủ có thể tập luyện khi cần thiết. Khu sân thượng nằm ở phía ngoài cùng dùng để giặt giũ và phơi quần áo, trồng một số cây xanh tạo sự tươi mát cho ngôi nhà. Phía ngoài sân thượng gia chủ cũng có thể đặt thêm một chiếc xích đu để thư giãn khi cần thiết, cảm giác sẽ vô cùng thư thái và dễ chịu.

 

Nhìn tổng thể mặt đứng ngôi nhà ta sẽ thấy phong cách tổng quan hiện đại, với màu chủ đạo là các tông màu trắng và nâu của đá. Lan can của ngôi nhà được làm bằng thép cách điệu nghệ thuật sơn xanh. Cửa ra vào của tầng 1 và tầng 3 được ưu tiên lựa chọn chất liệu gỗ tự nhiên bởi gia chủ muốn đảm bảo sự an toàn và sang trọng cho tổng thể ngôi nhà. Tuy nhiên cửa sổ tầng 3 lại sử dụng khung nhôm màu đen và kính an toàn màu trắng vì không gian này cần toát lên đặc tính của một ngôi nhà hiện đại.

Dưới đây là kết cầu dấm móng, cột của ngôi nhà để bạn tham khảo.