You are here

Tư vấn thiết kế nội thất

Khi xây dựng xong phần thô của một ngôi nhà, nếu muốn đẹp và hoàn chỉnh nữa chúng ta cần có bản thiết kế nội thất phù hợp. Việc lên kế hoạch chi tiết từ khâu thiết kế và thi công nội thất đóng vai trò quan trọng trong việc giúp gia chủ hình dung ra bối cảnh không gian, những đồ nội thất, vật dụng sử dụng trong không gian nội thất của mình và kinh phí cần thiết để hoàn thiện, từ đó đưa ra lựa chọn phương án phù hợp với sở thích và khả năng tài chình của bản thân.

Xem thêm:

Tư vấn thiết kế nội thất phòng khách

Tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ

Tư vấn thiết kế nội thất

Tại sao cần phải thiết kế nội thất?

Một không gian sống đẹp không phải đơn giản chỉ là tìm và mua các đồ nội thất đắt tiền rồi về sắp xếp rồi sử dụng, mà đó còn là sự hợp lý và khoa học, làm sao phải tạo ra một không gian hài hòa cả về thẩm mỹ, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của gia chủ hơn nữa vẫn cần hợp phong thủy. Việc thiết kế nội thất sau đó mới tiến hành thi công theo bản thiết kế sẽ mang lại nhiều lợi ích cho ngôi nhà của bạn, cụ thể như sau:

- Sắp xếp không gian hợp lý: cái khó của gia chủ sau khi hoàn thiện phần thô của ngôi nhà đó là tìm kiếm và sắp xếp bố cục không gian của từng phòng sao cho hợp lý và khoa học. Việc tự tìm hiểu từng bước rồi mua vật dụng, thi công từng phần nhỏ trong ngôi nhà của bạn không phải là phương án khả thi bởi rất dễ mắc tới sai lầm trong khi lựa chọn sản phẩm cần thiết cho không gian của bạn, dẫn tới sản phẩm có màu sắc, kiểu dáng không tương đồng với bố cục chung của không gian, từ đó gây lãng phí và mất thời gian.

- Xem trước được không gian của bạn khi hoàn thiện: ngày nay nhờ công nghệ phát triển, các nhà thiết kế nội thất khi thiết kế sẽ sử dụng các phần mềm hỗ trợ trong công việc thiết kế của mình để giúp khách hàng có thể hình dung ra chính xác từng không gian nội thất của ngôi nhà khi hoàn thiện. Việc có được ảnh chụp bằng phần mềm từng không gian của ngôi nhà giúp bạn đưa ra lựa chọn và có thể thay đổi các đồ nội thất sao cho phù hợp với sở thích của bản thân, dễ dàng hình dung ra phương án của người thiết kế.

- Hợp phong thủy: một bản thiết kế phù hợp là một bản thiết kế hợp phong thủy với mệnh của những người sống trong ngôi nhà đó. Khi bắt đầu bắt tay vào thiết kế nội thất một công trình nào đố các nhà thiết kế nội thất sẽ phải tìm hiểu độ tuổi của từng thành viên sẽ sống trong ngôi nhà, từ đó mới bắt tay vào nghiên cứu và thiết kế ra bản thiết kế nội thất phù hợp với mệnh từng thành viên trong ngôi nhà đó. 

Hơn nữa những nhà tư vấn thiết kế nội thất vốn là những người có kinh nghiệm trong việc thiết kế nội thất sẽ biết cách bố trí vị trí từng vật dụng có trong không gian ngôi nhà sao cho hợp phong thủy, tránh những sai lầm đáng tiếc dẫn đến chi phí sửa chữa rất lớn về sau này.

- Tiết kiệm chi phí: việc có được bản thiết kế đẹp, hoàn hảo sẽ giúp cho gia chủ hình dung được toàn bộ các đồ nội thất có trong từng không gian của ngôi nhà của mình, vị trí cụ thể của nó, bao gồm cả kích thước và chất liệu của sản phẩm đó, từ đó gia chủ có thể mua chính xác các sản phẩm cần thiết, tránh được trường hợp mua sản phẩm về dùng không đúng kích thước, màu sắc... dẫn đến tốn kém. Chúng tôi đã chứng kiến không ít người vì không muốn mất tiền thuê đơn vị tư vấn thiết kế nội thất nên tự nghĩ và tìm các đồ nội thất cần thiết, tuy nhiên trong quá trình thi công gia chủ đó lại không tính hết được kích thước các đồ nội thất khi sắp xếp cùng nhau dẫn đến có đồ nội thất không đặt được đúng vị trí mong muốn, phải đặt sang vị trí khác làm sai lệch cấu trúc không gian tổng thể, không phù hợp.

Việc thiết kế nội thất sẽ giúp bạn nhìn rõ không gian nội thất của bạn sẽ như thế nào trước khi thi công

Công ty cổ phần thiết kế nội thất xHouse có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, thiết kế và thi công nội thất. Chúng tôi tự hào đã mang tới cho nhiều khách hàng các công trình nội thất đẹp, giúp khách hàng cảm thấy hài lòng và hạnh phúc. qua đó chúng tôi cũng rất biết ơn các khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ đã giới thiệu cho xHouse những khách hàng khác là người quen đang có nhu cầu thiết kế nội thất cho không gian của mình. Với phương châm UY TÍN - TRÁCH NHIỆM - NIỀM TIN, chúng tôi đảm bảo quý khách sẽ có được không gian đẹp, phù hợp khi sử dụng dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất của xHouse.

Quy trình dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất tại Xhouse

Công đoạn 1: Tư vấn thiết kế nội thất

Bước 1: Khảo sát ý kiến khách hàng: trước tiên chúng tôi sẽ lấy ý kiến khách hàng về các mong muốn của khách hàng với không gian nội thất của mình (phong cách nội thất, màu sắc, đồ nội thất mong muốn...), ngân sách chi trả, các không gian nội thất cần thiết kế để.

Bước 2: Khảo sát công trình: chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát thực trạng công trình cần thiết kế nội thất để biết vị trí sắp xếp (vị trí ổ điện, cửa ra vào...) và diện tích chính xác của không gian cần thiết kế để qua đó lên kế hoạch cụ thể.

Bước 3: Lên phương án mặt bằng thiết kế 2D và ký kết hợp đồng: công đoạn này sẽ giúp gia chủ hình dung ra được phương án cần thiết để sử dụng cho không gian nội thất của mình, các đồ nội thất cần thiết sử dụng và chi phí cần thiết để hoàn thiện sau đó mới tiến hành ký kết hợp đồng.

Bước 4: Thiết kế mặt bằng 3D: chúng tôi sẽ tiến hành thiết kế mặt bằng 3D cho các không gian cần thiết kế nội thất, qua đó gia chủ có cái nhìn tổng quát nhất về không gian của mình từ đó đưa ra những thay đổi sao cho phù hợp với sở thích.

Bước 5: Sửa đổi: sau khi tiếp nhận những ý kiến cá nhân của khách hàng về những hạng mục cần thay đổi trong thiết kế, chúng tôi tiến hành xem xét góp ý và thay đổi sao cho phù hợp.

Bước 6: Hoàn tất: sau khi có được sự thống nhất từ phía khách hàng, chúng tôi sẽ hoàn tất hồ sơ và quyết toán hợp đồng thiết kế.

Công đoạn 2: Thi công nội thất

Đây là công đoạn sau khi hoàn thiện bản vẽ thiết kế không gian nội thất của ngôi nhà và khách hàng có nhu cầu cần xHouse giám sát và thi công các hạng mục nội thất.

Bước 1: Phương án thi công: chúng tôi sẽ tiến hành thỏa hiệp với khách hàng đồng thời lên phương án về thời gian bắt đầu thi công, thời gian hoàn thiện tất cả các hạng mục.

Bước 2: Tìm kiếm: công đoạn này chúng tôi sẽ tìm kiếm và liên hệ với các đối tác có thể cung cấp các đồ nội thất có trong bản vẽ thiết kế, một số đồ nội thất mà xHouse đang bán thương mại sẽ được bán cho khách hàng với giá ưu đãi.

Bước 3: Lắp đặt, giám sát: lắp đặt các đồ nội thất theo đúng bản vẽ thiết kế, công đoạn này sẽ luôn có người của xHouse theo dõi và giám sát chặt chẽ để đảm bảo đúng theo thiết kế đưa ra ban đầu.

Bước 4: Nghiệm thu và bàn giao: sau khi hoàn tất lắp đặt các đồ nội thất theo đúng thiết kế sẽ nghiệm thu công trình.

Phong cách thiết kế thế mạnh của Xhouse

Thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại

Đây là phong cách được rất nhiều các gia đình trẻ sử dụng hiện nay, nội thất theo phong cách hiện đại rất phù hợp với các căn hộ chung cư, nhà ở mặt đất. Thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại thường hướng tới không gian sang trọng, đơn giản, mang đến cho gia chủ cảm giác thoải mái mỗi khi về nhà. Các không gian được thiết kế theo phong cách này thường thiên về màu sáng, trẻ trung và tươi mới kết hợp sử dụng một số gam màu trầm của các vật dụng sản xuất từ nguyên liệu thiên nhiên. 

Trường phái thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại rất đa dạng, có thể áp dụng ở nhiều không gian khác nhau. Nếu như ở các thành phố lớn sẽ thiên về việc tận dụng ánh sáng một cách tối đa để tạo không gian sáng, thoáng đãng cho ngôi nhà thì ở các vùng nông thôn các nhà thiết kế có thể khéo léo kết hợp với cây cối xung quanh, tạo cảm giác vừa hiện đại nhưng lại hòa đồng với thiên nhiên.

Các vật dụng được áp dụng trong các ngôi nhà được có nội thất được thiết kế theo phong cách hiện đại cũng khá đơn giản, không cầu kỳ trong khâu thiết kế nhưng vẫn đầy tính nghệ thuật, việc kết hợp các vật dụng này một cách hợp lý sẽ tạo cho bạn không gian tươi trẻ, đầy sức sống.

Thiết kế nội thất theo phong cách tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển hiện đang nổi lên trong xu hướng thiết kế nội thất hiện nay, đây là phong cách phù hợp với nhà biệt thự, chung cư cao cấp có diện tích không gian rộng với yêu cầu cao về sự sang trọng. Việc áp dụng thiết kế nội thất theo phong cách tân cổ điển sẽ mang tới cho bạn một không gian với bố cục hài hòa, với những hoa văn trang trí cổ kính, nét đẹp tinh tế và sang trọng.

Tham khảo bài viết: phong cách tân cổ điển là gì?

Các đồ nội thất trong không gian được áp dụng thiết kế theo phong cách tân cổ điển hầu hết đều là các đồ cao cấp, được làm bằng gỗ ép cao cấp hay gỗ tự nhiên, thậm chí còn kết hợp với da và đá hoa cương để tạo cảm giác sang trọng. Các sản phẩm nội thất tân cổ điển thường được đánh giá cao qua các đường nét họa tiết hoa văn và sự cầu kỳ trong khâu sản xuất, mang tới vẻ đẹp trường tồn.

Phòng khách được thiết kế theo phong cách tân cổ điển

Một không gian nội thất tân cổ điển đẹp là không gian được thiết kế tỷ mỉ, trau truốt và tinh xảo trong từng đường nét và cách lựa chọn vật liệu của người thiết kế chính vì thế đây là phong cách thiết kế chỉ dành cho những ai chịu đầu tư về tài chính và yêu thích vẻ đẹp tân cổ điển.

Thiết kế nội thất theo phong cách vintage

Có thể nói đây là phong cách thiết kế đang nổi lên trong những năm gần đây. Phong cách nội thất vintage thường được ưa chuộng bởi những người trung niên, yêu thích sự đơn giản và xưa cũ.

Tham khảo bài viết: phong cách vintage là gì?

Phòng ngủ thiết kế theo phong cách vintage

Việc áp dụng phong cách thiết kế Vintage vào thiết kế nội thất đòi hỏi người thiết kế nội thất phải dành nhiều công sức hơn trong việc lựa chọn các sản phẩm phù hợp với bối cảnh không gian khách hàng yêu cầu trong khi các đồ nội thất theo phong cách này tại Việt Nam không dễ kiếm. Tuy nhiên khi hoàn thành không gian thiết kế theo phong cách vintage người dùng sẽ cảm nhận được sự thân thuộc, mộc mạc của một thời quá khứ.