You are here

Dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất phòng khách

Khi bạn mua được một căn hộ mới hoặc đơn giản chỉ sửa lại phòng khách cũ của gia đình chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy bối rối trước hàng đống công việc cần phải thực hiện như cần phải chuẩn bị những đồ nội thất cần thiết nào cho không gian phòng khách của mình cũng như cách sắp xếp, bố trí ra sao cho khoa học, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Liên hệ 0986 185 892 để chúng tôi có thể tư vấn bạn có được mẫu nội thất phòng khách phù hợp

Đánh giá không gian tổng thể

Mặc dù phòng khách thường là không gian lớn nhất trong mỗi ngôi nhà, nhưng do giá nhà đất tại Việt Nam rất cao nên nhiều ngôi nhà có diện tích phòng khách hẹp. Việc đánh giá không gian tổng thể của phòng khách sẽ giúp bạn biết rõ được kích thước (chiều dài, chiều rộng...) của phòng khách ra sao, các vị trí nào bị vướng cột, vị trí nào có cửa sổ từ đó hình dung ra vị trí các đồ nội thất và kích thước của chúng sao cho phù hợp.

Lựa chọn phong cách thiết kế

Trước khi bắt tay vào lựa chọn đồ nội thất cần thiết cho phòng khách của mình, bạn cần lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp, một số phong cách phổ biến hiện nay có thể kể đến như:

- Phong cách nội thất hiện đại

- Phong cách nội thất tân cổ điển

- Phong cách nội thất vintage

- Phong cách nội thất truyền thống

Việc lựa chọn trước phong cách nội thất cho phòng khách của bạn sẽ giúp bạn giới hạn được những đồ nội thất cần mua, tránh việc mua các đò nội thất khác không phù hợp gây lãng phí.

Các đồ nội thất phòng khách cần chuẩn bị

Sofa, bàn ghế: đây là vật dụng đầu tiên bạn cần có trong phòng khách của mình bởi phòng khách là nơi để đón tiếp khách và sinh hoạt chính trong gia đình. Khi lựa chọn sofa, bàn ghế bạn cần chú ý lựa chọn đến tính thoải mái và kiểu dáng sao cho phù hợp với vị trí cần đặt, với các phòng khách có không gian nhỏ không nên lựa chọn các bộ sofa và bàn ghế có kích thước lớn bởi chúng sẽ chiếm nhiều diện tích phòng khách của bạn, làm cho không gian trở lên bí và hẹp hơn. Với các bộ sofa có kích thước lớn thì khoảng cách từ người ngồi tới kệ tivi sẽ bị ngắn hơn, ảnh hưởng không tốt tới thị giác của các thành viên trong gia đình chính vì vậy khoảng cách từ sofa tới tệ tivi nên được đặt phù hợp.

Kệ tivi: kệ tivi thường được đặt tại vị trí trung tâm của phòng khách, đối diện với sofa chính vì vậy khi lựa chọn kệ tivi bạn cần lựa chọn sau cho phù hợp với kích thước tivi bạn đang sử dụng, bạn có thể lựa chọn kệ tivi có chỗ để các đồ trang trí khác nếu không gian cho phép.

Kệ trang trí: sử dụng kệ trang trí sẽ tạo thêm điểm nhấn cho phòng khách của người sử dụng, mang tới không gian hài hòa và năng động hơn. Với kệ trang trí bạn có thể để sách, các lọ hoa nhỏ... giúp tổ điểm thêm cho phòng khách của mình.

Vách ngăn: vách ngăn thường được sử dụng để ngăn cách phòng khách với phòng ăn hoăc phòng thờ. Sử dụng vách ngăn sẽ tạo không gian riêng tư hơn nhưng vẫn giữ được phong cách ban đầu cho tổng thể phòng khách của bạn.

Trần thạch cao, trần gỗ: sử dụng trần thạch cao hoặc trần gỗ kết hợp với đèn âm trần giúp không gian phòng khách của bạn đẹp hơn, sáng hơn do ánh sáng được phân phối đều hơn.

Rèm cửa: hầu hết các phòng khách có không gian rộng đều có cửa sổ vậy nên sử dụng một bộ rèm cửa đẹp vừa giúp ngăn cản bớt ánh sáng vừa mang tới sự sang trọng cần thiết cho phòng khách.

Đèn trang trí: bạn nên có một số đèn trang trí cho phòng khách của bạn, ngoài tác dụng trang trí cho căn phòng trở lên lộng lẫy hơn còn giúp tạo không gian ấm cúng cần thiết.

Giấy dán tường: giấy dán tường là xu thế hiện nay khi sơn truyền thống không tạo ra được vẻ đẹp cần thiết cho không gian phòng khách, nhất là với những phòng khách được thiết kế theo xu hướng sử dụng nội thất tân cổ điển. 

Tranh treo tường: một bộ tranh treo tường được sắp xếp nghệ thuật và hài hòa sẽ mang đến không gian sang trọng cho phòng khách của bạn.

Thảm trải sàn: nếu như phòng khách không sử dụng thảm trải sàn sẽ là một thiếu sót lớn, thảm trải sàn sẽ giúp ngăn ngừa bụi bẩn lan sang các không gian, đồ vật khác, ngoài ra thảm trải sàn còn đặc biệt hữu ích với những gia đình có trẻ nhỏ vì sẽ ngăn ngừa các va đập không đáng có trong lúc trẻ vui đùa.

Lựa chọn kích thước

Công đoạn này rất quan trọng, bạn cần đo đạc chính xác kích thước, vị trí của đồ vật cần sử dụng để lựa chọn sao cho đúng, chúng tôi đa chứng kiến rất nhiều trường hợp chủ nhà do chủ quan chỉ ước lượng rồi mua dẫn tới đồ vật có thể bị hụt hoặc dư quá nhiều, không lắp vừa, phải vận chuyển nhiều lần dẫn tới đội chi phí. Các đồ nội thất cũng không nên quá lớn hoặc quá nhỏ với không gian chung của phòng khách làm mất thẩm mỹ phòng khách của bạn.

Khi sắp xếp các đồ nội thất bạn cũng cần để lối đi chính thông thoáng, ít nhất từ 60cm trở lên để tạo sự thuận tiện trong quá trình di chuyển.

Sắp xếp đồ đạc hợp lý và khoa học

Một phòng khách đẹp là phòng khách có đồ nội thất được sắp xếp hợp lý và khoa học, tạo sự thoải mái tối đa cho người sử dụng nhưng vẫn thể hiện được phong cách cần thiết của gia chủ.