You are here

Mẫu nhà ống 1 tầng có gác lửng đẹp, dễ dàng thi công

Hiện nay mẫu nhà ống có 1 tầng ít được mọi người quan tâm bởi đặc điểm của mẫu nhà này diện tích khiêm tốn, chỉ dành cho những hộ gia đình không quá nhiều người, với các hộ gia đình đông thành viên thì vẫn ưu tiên các mẫu nhà ống khác có diện tích lớn hơn. Tuy nhiên mẫu nhà ống 1 tầng lại có ưu điểm rất lớn là chi phí đầu tư nhỏ, không phải leo cầu thang vất vả như các mẫu nhà khác cùng loại.

Các mẫu nhà ống thường có thiết kế mặt tiền hẹp và sâu, chính vì vậy khi thiết kế các mẫu nhà này các kiến trúc sư luôn phải tính toán ưu tiên đón ánh sáng nhiều nhất có thể cho các không gian bên trong. Xu thế ngày nay việc đón ánh sáng đủ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo không gian sinh hoạt thẩm mỹ cũng như bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Mẫu nhà ống 1 tầng có gác lửng MAU41

Mẫu nhà ống 1 tầng có gác lửng MAU41 có thiết kế mặt tiền rộng 4m và chiều sâu 15m, được thiết kế có một sân nhỏ phía trước và một hiên phụ chạy dọc theo ngôi nhà, tổng thể ngôi nhà là các hình khôi đơn giản nhưng rất tinh tế. Các phòng công năng trong ngôi nhà cũng được quan tâm khi có đủ lượng ánh sáng cần thiết bao gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 phòng bếp. 

Điểm độc đáo của mẫu nhà ống 1 tầng MAU41 là có thêm một gác lửng và bố trí thêm 1 phòng ngủ ở không gian này giúp giảm tải mật độ cho tầng dưới cũng như đảm bảo đủ không gian sinh hoạt cho các thành viên. Việc tạo thêm 1 gác lửng giúp không gian trở lên thoáng và rộng lớn hơn đồng thời không làm ảnh hưởng tới hình khối kiến trúc chung, không đội chi phí quá nhiều cho gia đình.

Gia đình chủ đầu tư chỉ có 3 thành viên và kinh phí dự trú không vượt quá 400 triệu, chủ đầu tư yêu thích sự đơn giản, không quá cầu kỳ đồng thời mong muốn tối giản vật liệu trang trí ngoại thất.

Sau khi chúng tôi tiếp nhận yêu cầu của chủ đầu tư đội ngũ thiết kế đã tiến hành thu thập thông tin, khảo sát thực địa hiện trạng lô đất đồng thời đưa ra ý tưởng sao cho sát nhất với mong muốn của chủ đầu tư.

Kiến trúc sư đã khảo sát và đo đạc nền đất của công trình để kiểm tra địa chất, may mắn là nền đất cứng, mặt bằng đẹp và không mất quá nhiều thời gian san phẳng hoặc phá dỡ. Sau khi bàn bạc phương án được đưa ra là sử dụng móng băng cho toàn bộ công trình.

Tham khảo bài viết: Móng nhà là gì? các loại móng cơ bản bạn cần biết trước khi xây nhà.

MAU41 có phần ngoại thất sáng màu, với các tông màu hiện đại kết hợp với nhau mang tới sự cuốn hút cho toàn bộ ngôi nhà. Cửa vào được thiết kế là hệ thống cửa kính lớn giúp đón toàn bộ ánh sáng cho không gian phía trong. Sau khi đưa ra bản thiết kế của công trình chủ đầu tư hoàn toàn đồng ý và không cần chỉnh sửa bất kỳ phương án nào.

Mặt bằng công năng của mẫu nhà ống 1 tầng có gác lửng MAU41

Tại tầng 1 ta sẽ thấy ngay lối vào cổng là một khoảng sân nhỏ giúp gia chủ có thể để xe khi cần thiết. Tiếp đến bên trong là phòng khách với hệ thống cửa kính lướn giúp lấy toàn bộ ánh sáng cho không gian bên trong.

Phòng ăn được đặt ở giữa cùng với phòng bếp và cầu thang, được ngăn cách với phòng khách bằng một vách ngăn. Nhờ có vách ngăn này mà người khi ngồi ngoài phòng khách sẽ hạn chế nhìn thấy không gian nấu ăn phía trong. Cạnh cầu thang là phòng vệ sinh nhỏ dùng cho các thành viên trong gia đình.

Cuối nhà là phòng ngủ của bố mẹ, với một cửa sổ lớn hướng ra khu trồng tiểu cảnh bên ngoài, giúp không gian vừa đón được lượng ánh sáng cần thiết vừa hài hòa với thiên nhiên hơn.

Trên tầng 2 ngay phía cuối nhà lối lên cầu thang là một phòng ngủ với cửa sổ nhỏ dành cho cô con gái, căn phòng không quá rộng nhưng vẫn đầy đủ ánh sáng tự nhiên giúp đảm bảo luồng sinh khí.

Có thể nói với kinh phi đầu từ 400 triệu chủ đầu tư đã sở hữu một không gian hiện đại và tiện nghi, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Image: 
Diện tích: 
Số tầng: 
Mức đầu tư: 
Phong cách: 
Mã nhà: 
MAU41
Số phòng ngủ: 
2
Gác lửng: