You are here

Là mẫu biệt thự tân cổ điển đẹp kiểu Pháp, với những vẻ đẹp chắt lọc của kiến trúc cổ điển phương Tây, MAU11 mang tới cho người xem sự hài hòa trong kiến trúc tổng thể. Ngôi biệt thự được xây dựng trên địa hình đồi dốc của vùng đất Đà Lạt mộng mơ đã gây ra không ít khó khăn cho các kiến trúc sư. Tuy nhiên với vẻ nguy nga của mình MAU11 đã được gia chủ hài lòng đóng nhận, ngoài tính thẩm mỹ công trình còn có không gian thiết kế với công năng hợp lý.

Diện tích nền xây dựng MAU11 khá rộng lớn chính vì thế ngôi nhà không cần quá nhiều tầng. Sau khi bàn bạc và thống nhất với gia chủ đã chốt phương án làm ngôi biệt thự 3 tầng với đầy đủ các phòng chức năng tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình.  Với việc triển khai xây dựng MAU11 thì công trình như một tác phẩm nghệ thuật trong lòng thành phố.

Tường bao quanh ngôi biệt thự được thiết kế 3 tầng, vốn được lấy cảm hứng từ các vật liệu cao cấp trong xây dựng. Điểm nhấn của bức tường bao chính là các phiến đá hoa cương được cắt gọt nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên với màu trắng xám là chủ đạo.Tên của gia chủ được khắc trên phiến đá nguyên khối đặt ngay ở vị trí mặt tiền, kết hợp hài hòa với các họa tiết trang trí xung quanh ngôi nhà.

Nhìn từ phía trên ta sẽ thấy những ô cửa lớn giúp đón gió tự nhiên một cách tinh tế và nghệ thuật. Các ô cửa đều nằm ở góc độ phù hợp với công năng các phòng bên trong công trình, giúp giảm bớt tính năng nề của các bức tường.

Với việc nằm trên một đoạn đường dốc - vốn là địa hình đặc trưng của Đà Lạt nên các kiến trúc sư đã bố trí phương án một cách hợp lý là chếch theo độ lệch của đường đó là tạo thành tầng bán hầm, bên cạnh là nơi để chỗ xe và kho, tối ưu hóa chi phí xây dựng cho căn hộ.

Tầng bán hầm là phòng để xe xuôi theo hướng độ dốc của khu đất, lỗi vào thông với 1 cửa khu biệt thự. Cách thiết kế này giúp cho ngôi nhà không phải chịu thêm chi phí để nâng tầng, tôn nền làm nhà đẻ xe đồng thời giúp cho ngôi nhà không vượt quá quy định số tầng được phép xây dựng.

Tại tầng 1 ta có thể thấy một khoảng diện tích nền rộng lớn được bố trí khéo léo với đầy đủ các phòng chức năng như phòng khách, phòng làm việc, phòng ăn, phòng bếp. Ngoài ra một phòng ngủ nằm ở góc ngôi nhà có hướng lấy sáng tốt với đầy đủ tiện nghi, rất phù hợp dành cho người lớn tuổi trong gia đình.

Tại tầng 2 của ngôi nhà ta sẽ thấy các không gian kết nối các thành viên trong gia đình bao gồm 1 phòng sinh hoạt chung ở chính giữa. Các phòng ngủ 2, 3 và 4 ở các góc còn lại của ngôi nhà với 1 phòng vệ sinh riêng biệt. Đồ nội thất trong các phòng đều có vẻ đẹp sang trọng như bồn tắm jacuzzi cho phòng ngủ 4, vốn là phòng ngủ lớn nhất.

Phía trên tầng 3 là một sân phơi, phòng giặt. Kiến trúc sư đã dành 1 phòng lớn để làm phòng tập gym cho cả gia đình. Đồng thời đây là nơi gia đình có thể ngắm triền đồi dốc của Đà Lạt. Một phòng ngủ cũng được đặt trên tầng này dành là nơi lưu trú của khách khi cần thiết.

Phía dưới mặt tiền của ngôi nhà chính là đài phun nước vưới hình tượng nữ thần Hy Lạp sử dụng để đón khách, đây chính là điểm nhấn cho toàn bộ khu vườn, giúp mang lại không khí mát mẻ, mang tính thẩm mỹ tinh tế và sự am tường nghệ thuật cổ điển của gia chủ.