You are here

Dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở

Với đa số mọi người tại Việt Nam thì căn nhà là cả một quá trình tích góp trong một thời gian dài vậy nên ai cũng mong muốn có được một ngôi nhà ưng ý, làm nơi an cư lạc nghiệp cho bản thân và con cái sau này, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được tầm quan trọng của việc thiết kế nhà. Tại sao các mẫu nhà đẹp cho dù là nhà liền kề, biệt thự mái thái hay nhà cấp 4 đều cần có bàn tay thiết kế của các kiến trúc sư và bạn nên thuê các đơn vị thiết kế để có được mẫu nhà ưng ý, tiết kiệm nhất có thể?

Tư vấn thiết kế nhà ở

Nhiều người nghĩ rằng khi xây nhà chỉ đơn giản là thuê thợ xây và xây dựng theo ý tưởng của bản thân và tham khảo dựa trên kinh nghiệm của những người thợ là được các ông cha ta từ xưa tới nay vẫn làm như vậy và vẫn có được các căn nhà chắc chắn, việc cần làm là tìm những đội thợ thi công trong vùng nhiều kinh nghiệm là xong bởi những người thợ đó vẫn làm nhiều căn nhà mà chẳng cần bản vẽ thiết kế gì cả, điều đó đúng nhưng chưa đủ.

Thực tế những người thợ, đặc biệt là những người thợ tại các vùng quê họ vẫn có thể nhận xây dựng các công trình nhà ở dựa vào kinh nghiệm vốn có của họ bởi các mẫu nhà này được xây đi xây lại nhiều lần, có phong cách khá giống nhau và thường là các công trình có quy mô nhỏ, khối lượng thi công ít, đơn giản, không đòi hỏi các yêu cầu cao về tính thẩm mỹ và kết cấu kiến trúc phức tạp, đại đa số các công trình những người này thường xuyên thi công là nhà cấp 4 hoặc nhà phố dưới 4 tầng.

Những người thợ này trước khi nhận công trình chỉ cần nghe qua yêu cầu của bạn và đưa ra một số mẫu nhà đơn giản để bạn tham khảo, tuy nhiên bạn cần hiểu rằng họ không được đào tạo bài bản về các phong cách thiết kế, kết cấu kiến trúc hay phong thủy nên trong quá trình thi công đặc biệt là các công trình đòi hỏi độ phức tạp cao rất dễ xảy ra sai sót, phải đập đi làm lại dẫn tới phá vỡ kết cấu tổng thể chung vốn có, đội vốn cho công trình. Liệu rằng bạn có an tâm khi làm một ngôi nhà mà bạn không hình dung trước được nó sẽ như thế nào, kết cầu đường điện của nó ra sao, diện tích và công năng liệu đã hợp lý hay chưa?

Những lý do mà nhiều gia đình không thuê thiết kế

  • Tiền: vâng, có thể nói đây là lý do đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi một ai đó có nhu cầu xây nhà đưa ra khi bạn hỏi tại sao lại không thuê đơn vị thiết kế nhà ở, nhiều người nghĩ rằng một ngôi nhà mình xây tốn vài trăm triệu thì tội gì phải bỏ ra vài chục triệu để thuê thiết kế nhà, số tiền thuê đơn vị thiết kế mình đầu tư vào cái khác có phải hơn không. Chúng tôi rất hiểu và thông cảm tuy nhiên lý do đó chỉ đúng nếu bạn có nhu cầu đơn giản, tính cách xuề xòa và chỉ cần một ngôi nhà trú mưa trú nắng còn lại kiểu gì cũng được thì lý do này đưa ra là hợp lý.
  • Do điều kiện đi lại: nhiều người do ở xa, điều kiện đi lại khó khăn và không muốn mất thời gian để tham khảo các công ty thiết kế và muốn sử dụng thợ ngay tại khu vực mình sinh sống cho nhanh.
  • Chưa nhận thức được những lợi ích từ việc thuê thiết kế đem lại khi xây nhà.
  • Chưa tiếp cận được với các mẫu nhà đẹp, chỉ thường xuyên tiếp xúc với các mẫu nhà ở khu vực mình sinh sống nên không biết có rất nhiều mẫu nhà với nhiều phong cách khác nhau rất đẹp mà chi phí bỏ ra không quá lớn.

Để có được sở hữu một ngôi nhà đẹp mắt, có tính thẩm mỹ cao, các phòng công năng khoa học, khả năng chịu tải tốt không thể không có bàn tay thiết kế của các kiến trúc sư và đó chính là lý do bạn cần phải thuê công ty tư vấn thiết kế.

Tại sao cần phải thuê thiết kế nhà ở?

Tiết kiệm chi phí: như đã nói ở trên, nếu bạn xây một ngôi nhà đơn giản, chi phí thấp và tính của bạn xuề xòa, chỉ cần một nơi ở đơn giản thì không nói làm gì, tuy nhiên với các chủ đầu tư muốn có một căn nhà đẹp, được thiết kế theo sở thích và hợp phong thủy, chẳng  hạn một mẫu biệt thự đẹp theo phong cách tân cổ điển thì thuê đơn vị thiết kế là việc nên làm. Nếu thuê đơn vị thiết kế bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để giám sát thợ, các thợ thi công đã có sẵn bản vẽ và nhà thầu thi công sẽ phải có trách nhiệm đôn đốc thợ thi công chính xác theo bản vẽ đó.

Tham khảo thêm về phong cách tân cổ điển

Một công trình có bản vẽ kỹ thuật sẽ tránh được trường hợp sử dụng nhiều nguyên vật liệu hơn mức cần thiết, làm tăng chi phí trong khi vẫn đảm bảo độ vững chắc cho công trình. Ví dụ chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều trường hợp nhà được xây trên nền đất chắc chắn nhưng chủ thầu vẫn tư vấn khách hàng sử dụng móng cọc để gia cố đất, hoặc do không có bản vẽ thiết kế nên thợ đan sắt sai kỹ thuật, dẫn tới giảm khả năng chịu tải của công trình.

Tham khảo bài viết các loại móng cần biết trước khi xây nhà

Do không có bản vẽ, không tính chính xác được khối lượng vật tư cần thiết nên theo tâm lý thừa còn hơn thiếu nhiều người đã phải nhập số lượng vật tư nhiều hơn chính vì vậy phải chịu thêm chi phí về số vật tư đó hoặc chi phí trả lại nơi đã mua.

Cũng có nhiều người trong quá trình xây nhà mới phát hiện ra những điều bất hợp lý trong kết cấu (do không được tham khảo trước về bản vẽ, cách bố trí không gian), lúc đó thay đổi sẽ tốn một chi phí rất lớn mà để nguyên thì sẽ không ra làm sao cả --> làm tăng chi phí của công trình.

Chính vì vậy nếu bạn thuê kiến trúc sư, bạn sẽ có được thông tin chi tiết về khối lượng các vật tư cần sử dụng, kích thước và chủng loại từ đó đưa ra được chính xác số lượng cần thiết, chi phí cần phải bỏ ra bao nhiêu, quá trình xây dựng như thế nào, kết cấu ra sao một cách chi tiết, nhàn cả chủ lẫn thợ chứ nếu không có bản vẽ xem, chắc chắn sẽ có những lúc bạn và thợ sẽ phải đôi co với nhau vì thợ không hiểu ý bạn dẫn tới thi công sai.

Thuê kiến trúc sư sẽ mang lại sự khác biệt cho ngôi nhà của bạn

Khi bạn thuê kiến trúc sư, họ sẽ dựa vào lô đất và mong muốn của bạn để lên phương án thiết kế sao cho phù hợp, tỉ mỉ từng công đoạn chính vì thế đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn sẽ không bao giờ giống 100% so với bất kỳ ngôi nhà nào khác.

Các lô đất sẽ có sự khác nhau, sở thích, phong thủy, nhu cầu của mỗi người lại khác nhau chính vì vậy bạn sẽ có thể tạo ra được sự khác biệt và sự khác biệt đó phù hợp với bạn và các thành viên trong gia đình bởi các công năng được thiết kế để thuận tiện nhất dành cho bạn.

Một ngôi nhà được thiết kế sẽ có công năng sử dụng phù hợp

Một ngôi nhà đẹp không chỉ cần vẻ đẹp bên ngoài, đầy đủ các phòng như phòng khách, phòng ngủ, phòng vệ sinh mà công năng của các phòng sử dụng cần phù hợp với chính gia chủ của nó. Bạn không thể xây một ngôi nhà mà phòng ngủ này thì quá bé trong khi phòng ngủ kia thì quá rộng, tầng 1 không có nhà vệ sinh và khách tới nhà cần phải lên tầng 2 chẳng hạn, tầng 1 không có phòng ngủ trong khi nhà có ông bà cao cuổi (các cụ đâu có thể ngày nào cũng leo lên leo xuống được).

Nói gì thì nói việc bố trí hợp lý các phòng và diện tích phù hợp, đảm bảo công năng sử dụng hài hòa không hề đơn giản, với những người không có kinh nghiệm sẽ gặp rất nhiều khó khăn và sai sót chính vì vậy thuê kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm họ sẽ có thể đưa ra cho bạn phương án hợp lý nhất.

Thuê kiến trúc sư sẽ giúp bạn có được phong cách hợp lý, sáng tạo và theo đúng thẩm mỹ của từng gia chủ, nếu bạn không thuê thiết kế mà chỉ dựa vào kinh nghiệm của thợ xây và ý kiến của bạn thì đó chỉ là sự pha tạp, hỗn độn.

Màu sắc công trình được phối hợp hài hòa và phù hợp với phong thủy của từng gia đình.

Mỗi một người lại có cung, mệnh khác nhau, chính vì thế nếu bạn bê nguyên bản thiết kế của một ngôi nhà nào đó vào trong lô đất của mình thì yếu tố phong thủy sẽ bị phá vỡ, ngôi nhà đó không bao giờ là ngôi nhà phù hợp với bạn dựa theo phong thủy.

Thuê kiến trúc sư bạn sẽ có thể xác định và dự trù các công năng sẽ được sử dụng trong tương lai và sử dụng nó một cách triệt để, các không gian được bố trí linh hoạt, hợp lý, mang tới tiện lợi tối đa trong quá trình sử dụng. Tôi có gặp một trường hợp do không thuê thiết kế nội thất nên khi mua tủ bếp về và lắp đặt vị trí quạt hút mùi quá thấp, gần với bếp ga dẫn tới mỗi khi nấu nướng gặp rất nhiều khó chịu vì khó quan sát được món ăn mình đang nấu trông như thế nào.

Thuê thiết kế nhà ở sẽ giúp ngôi nhà của bạn đảm bảo về kết cấu xây dựng

Một bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc sẽ bao gồm cả hồ sơ kết cấu kiến trúc, kết cấu điện nước chính vì vậy bạn có thể dễ dàng biết được ngôi nhà của mình đã có kết cấu hợp lý hay chưa và ngôi nhà sẽ có được độ vững chắc tối đa với lượng vật tư vừa đủ tránh lãng phí.

Xhouse - công ty cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế nhà ở với các kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế nhà ở tại Hà Nội và các tỉnh thành khác. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở, thiết kế ban công sân vườn, đội ngũ kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, tận tâm sẽ giúp bạn có được ngôi nhà ưng ý về cả thẩm mỹ lẫn công năng sử dụng.

Bảng giá thiết kế biệt thự (thiết kế ngoại thất)

Bảng giá thiết kế biệt thự 1 tầng:

- Thiết kế biệt thự 1 tầng diện tích dưới 120m2 giá trọn gói 16.000.000đ/bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ và chi tiết

- Thiết kế biệt thự 1 tầng diện tích dưới 120m2 - 150m2 giá trọn gói 18.000.000đ/bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ và chi tiết

- Thiết kế biệt thự 1 tầng diện tích dưới 150m2 - 200m2 giá trọn gói 20.000.000đ/bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ và chi tiết

- Thiết kế biệt thự 1 tầng diện tích lớn hơn 200m2 giá 100.000đ/m2

Bảng giá thiết kế biệt thự 2 tầng trở lên:

- Thiết kế biệt thự phong cách hiện đại: 100.000đ/m2

- Thiết kế biệt thự phong cách tân cổ điển: 120.000đ/m2

- Thiết kế biệt thự phong cách cổ điển: 150.000đ/m2

Bảng giá thiết kế nhà phố: 100.000đ/m2

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thêm về việc thiết kế cho ngôi nhà của bạn thì đừng ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để chúng tôi có thể đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất!